• 1 Giới thiệu khoa
  Khoa Kỹ Thuật là một đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long. Khoa Kỹ Thuật có chức năng quản lý, điều hành các hoạt động của khoa. Quản lý hoạt động giảng dạy, tham gia công tác quản lý đào tạo, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Quản lý cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên thuộc khoa
 • 2 Xét tuyển
  - Bậc Cao Đẳng Tốt nghiệp PTTH hoặc tượng đương trở lên - Bậc Trung cấp Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên
 • 3 Ngành nghề
  - Bậc Cao Đẳng Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử - Bậc Trung cấp 1/ Điện công nghiệp – Dân dụng. 2/ Điện tử công nghiệp – Dân dụng 3/ Công nghệ kỹ thuật nhiệt (Điện Lạnh) 4/ Hệ thống Điện
 • 4 Chính sách
  • Miễn phí 1 năm ở ký túc xá cho tất cả sinh viên • Miễn lệ phí đăng ký xét tuyển • Miễn 100% lệ phí KTX trong suốt thời gian học cho 50 hồ sơ nộp sớm nhất • Học bổng toàn phần và bán phần dành cho 20 sinh viên đầu tiên.
 • 5 Việc làm
  Trường là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên, giúp các bạn tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; Sinh viên có thể vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học tại phòng thí nghiệm, xưởng thực hành và thực tập tại doanh nghiệp;
baner

Khoa tuyển dụng

Vị trí tuyển dụng Lãnh đạo khoa Cơ - Điện - Điện tử
Hình thức làm việc Toàn thời gian
Mô tả công việc - Lãnh đạo, điều hành hoạt động của khoa;
- Quản lý công tác đào tạo các chương trình đào tạo thuộc quản lý của khoa;
- Tham gia phụ trách công tác nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên và các công tác của đơn vị
Kinh nghiệm -Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng;
Yêu cầu bằng cấp -Tốt nghiệp ThS trở lên, chuyên ngành Cơ - Điện - Điện tử;
Yêu cầu khác - Năng động, hòa đồng, nhiệt tình trong công tác
- Có khả năng sử dụng tiếng anh lưu loát
Hạn chót nộp hồ sơ 31/03/2017

Hội giảng cấp trường

Sức hút từ những cơ hội nghề nghiệp đa dạng
Bác sĩ thú y là nghề nghiệp đầu tiên mà nhiều bạn trẻ nghĩ đến khi lựa chọn ngành học này. Trên thực tế, với định hướng phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại thì những người tốt nghiệp Đại học ngành Thú y càng trở nên đắt giá với cơ hội việc làm ngày càng đa dạng hơn. Bên cạnh các phòng khám, phòng xét nghiệm, bệnh viện thú y; sinh viên ngành này còn có thể làm việc trong các công ty sản xuất kinh doanh thuốc thú y hoặc thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi; các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan hoặc nghiên cứu, giảng dạy các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành này... Mở phòng khám thú y, trang trại của riêng mình cũng là lựa chọn hấp dẫn với nhiều bạn trẻ.

Khoa Sinh hoạt với HSSV

Đi cùng đại biểu Hà Lan có 06 thành viên đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Khắc Nhu, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Về phía Nhà trường, có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa và bộ môn. Đồng thời, buổi làm việc còn có sự tham dự của cô Amy Proulx, Chuyên gia ngành Công nghệ Thực phẩm (CNTP) của trường Cao đẳng Niagara, Canada, và ông Richard Bennet, chuyên gia nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, Hoa Kỳ, đang làm việc tại trường CĐCĐ Vĩnh Long. Các chuyên gia này hỗ trợ phát triển chương trình và tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên ngành CNTP.

Mở đầu buổi làm việc, đoàn đại biểu đã được nghe các thông tin về hoạt động của Nhà trường. Ông Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo và nêu lên tiềm năng hợp tác với Công ty trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành CNTP và Nông nghiệp. Đây là các ngành thế mạnh của Nhà trường trong cả hai lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời có các chương trình hợp tác với nhiều đối tác quốc tế như Thái Lan, Philippines, Canada, ….

Cô Amy Proulx cũng đã trình bày tổng quan về các hoạt động của dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam đang thực hiện tại trường CĐCĐ Vĩnh Long. Theo đó, trường CĐCĐ Vĩnh Long sẽ triển khai chương trình đào tạo ngành CNTP mới theo định hướng thị trường, đánh giá dựa trên biểu hiện và lấy người học làm trung tâm. Mục tiêu của chương trình đào tạo này là nâng cao kỹ năng và tay nghề của người lao động, trọng tâm là đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Sau gần hai giờ thảo luận tích cực, đoàn đại biểu đã thu thập rất nhiều thông tin hữu ích, tương thích với nhu cầu của công ty. Ông Roger nói: “Tôi rất ấn tượng với các hoạt động của Trường. Sau buổi làm việc này tôi sẽ tiếp tục kết nối với Nhà trường và các chuyên gia để đề xuất hướng hợp tác trong tương lai.” Đồng thời, ông cũng chia sẻ thêm về Công ty Food Valley NL và mở ra cơ hội cho các sinh viên năm cuối ngành CNTP có thể đến thực tập tại Hà Lan.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu đã kết thúc tốt đẹp lúc 11h45 cùng ngày. Đây được xem là một chuyến làm việc thành công và mang lại tín hiệu đáng mừng cho cả hai đơn vị trong việc phát triển đối tác mới, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên và ngày càng tăng cường danh tiếng của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và hợp tác quốc tế.


Hình 1. Các thành viên tham dự cuộc họp với ông Ông Roger Van Hoesel - CEO của Công ty Thực phẩm Hà Lan, tại phòng Hội thảo Thư viện trường CĐCĐ Vĩnh Long vào ngày 15/6/2017.

HSSV Thực tập Tốt nghiệp

ngày 14/7/2017, 550 chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH 2017” gồm 100 chiến sĩ tại mặt trận tỉnh Vĩnh Long và 450 chiến sĩ tại mặt trận TP.HCM đã hồ hởi ra quân về với các mặt trận và bắt tay ngay vào các công trình, phần việc thiết thực cho bà con các địa phương. Từ nhiệt huyết, sức trẻ cùng tinh thần “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, các chiến sĩ tại từng mặt trận đã đem đến những “quả ngọt” đầu tiên, tạo đà khí thế “đi để cống hiến – đi để trưởng thành” sôi sục khắp các mặt trận

Lao động XHCN

Tham gia tổ chức Hội thảo có sự góp mặt của ông Michael Emblem - Giám đốc Dự án, Ông John Knapp - Điều phối viên dự án phía Canada, ông Phạm Phi Anh - Điều phối viên dự án cấp tỉnh, ông Colin Rankin và ông Nguyễn Anh Tuấn - Chuyên gia môi trường, chịu trách nhiệm triển khai các thông tin, bối cảnh và xây dựng các dự án cho trường Cao đẳng xanh. Cùng đoàn chuyên gia còn có bà Lê Thị Bình - Chuyên gia Giới của VSEP, và ông Mai Quang Long Bình - Cán bộ Truyền thông của dự án VSEP. Đón tiếp và làm việc trong Hội thảo có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và CBGV các phòng, ban, khoa, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Tổ Y tế của Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long. Hội thảo được tổ chức thành hai mảng, Xây dựng trường cao đẳng xanh và Công tác giới, với hai phòng làm việc riêng biệt.

Trong nội dung về Xây dựng Trường Cao đẳng xanh, các đại biểu được chia sẻ các thông tin về giáo dục hướng tới sự bền vững. Ông Colin Rankin đã trình bày về bối cảnh và kinh nghiệm của Canada trong xây dựng và hướng tới tính bền vững trong giáo dục dạy nghề. Đồng thời, ông Nguyễn Anh Tuấn cũng lần lượt nêu lên bối cảnh của Việt Nam với xu thế hướng đến giáo dục xanh và bền vững.

Song song đó, bà Lê Bình cũng có cuộc họp thu thập và trao đổi thông tin với các CBGV có liên quan về công tác Giới thông qua thảo luận và hỏi đáp. Qua hơn ba giờ làm việc buổi sáng, nhóm chuyên gia đã tóm tắt và đề xuất các hoạt động tiếp theo của dự án nằm trong chủ đề Giới và Cách tiếp cận. Dự kiến sẽ tổ chức Hội thảo có liên quan vào tháng 9/2017 tại TP Hồ Chí Minh. 
Sau một ngày làm việc tích cực và hiệu quả, nhóm chuyên gia đã hướng dẫn CBGV Nhà trường chọn lựa các tiêu chí và các thành tố của một trường cao đẳng xanh, đồng thời đã đưa ra ý tưởng để đề xuất 6 dự án nằm trong chủ đề môi trường và giáo dục xanh hướng đến bền vững. Các thành viên trong 6 nhóm đề xuất dự án sẽ có các hoạt động tiếp nối để có bản đề xuất dự án hoàn chỉnh nộp cho Văn phòng Dự án vào cuối tháng 7/2017.

Xuất phát từ tình hình thực tế kết hợp với Chiến lược phát triển Nhà trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, các đề xuất về xây dựng Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đạt chuẩn xanh và bền vững sẽ góp phần thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục của tình nhà nói riêng và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

TIÊU ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHOA KỸ THUẬT

LIÊN KẾT - VLCC

 

  

Liên hệ: Khoa Kỹ Thuật || Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long || Email: khoakythuat@vlcc.edu.vn || ĐT: 02703.877.269


Facebook twitter skype youtube